KHUYẾN CÁO PHÒNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG   |  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC TÁC DỤNG PHỤ THƯỜNG GẶP SAU KHI TIÊM VẮC XIN COVID-19   |  ĐẢM BẢO AN TOÀN TIÊM CHỦNG VÀ THEO DÕI PHẢN ỨNG SAU TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19   |  HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM PHÒNG VẮC XIN COVID-19
   COVID-19: CẬP NHẬT MỚI NHẤT
   Phòng chống dịch
   Tiêm chủng mở rộng
   PC Bệnh ký sinh trùng - Côn trùng
   Sức khỏe môi trường-Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp
   Phòng, chống HIV/AIDS
   Truyền thông, giáo dục sức khỏe
   Da liễu, chống phong
   PC Suy dinh dưỡng
   PC Bệnh không lây nhiễm
   Sức khỏe sinh sản
   Phòng khám đa khoa
   Xét nghiệm - CĐHA - TDCN
   Dược - Vật tư y tế
   Chỉ đạo tuyến
   Dự án
 Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Bản tin
Thứ sáu, 24/04/2020
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI NGUYÊN ĐỦ ĐIỀU KIỆN XÉT NGHIỆM CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA (SARS-CoV-2)
Để đáp ứng kịp thời nhu cầu xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán SARS- CoV-2 trong bối cảnh số ca nghi ngờ cần xét nghiệm tăng cao, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Quyết định số 300/QĐ-SYT, cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được thực hiện xét nghiệm này theo các quy định hiện hành.
 


Theo đó, phòng Sinh học phân tử tại Khoa Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại, tuân thủ quy trình, phương pháp xét nghiệm, đáp ứng các yêu cầu, hướng dẫn của nhà sản xuất sinh phẩm chẩn đoán, khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế về xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV-2. Bộ sinh phẩm dùng trong xét nghiệm SARS- CoV-2 dựa trên kỹ thuật Real-time PCR, do các đơn vị nghiên cứu trong nước chế tạo, được đánh giá có chất lượng tương đương với bộ sinh phẩm do WHO sản xuất về các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu và tính ổn định, đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký để đưa vào sử dụng.


Ông Phạm Thế Vũ- Trưởng khoa Xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng chia sẻ: “Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có khả năng xét nghiệm tối đa 120 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày, cho kết quả xét nghiệm trong thời gian 4 giờ. Các cán bộ làm công tác xét nghiệm tại Trung tâm đều được tập huấn về kỹ thuật xét nghiệm và an toàn sinh học, được trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc”.

 

 Kỹ thuật viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đang thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona ̣(SARS-CoV-2).

 

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có 3 đơn vị y tế đủ điều kiện an toàn sinh học, cơ sở vật chất và nhân lực, được cấp phép xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) là: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện A và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.


Trước tình hình dịch bệnh SARS- CoV-2 ở Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, đã sự lây lan tại cộng đồng, việc tỉnh Thái Nguyên có thêm một cơ sở y tế được làm xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV-2 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Công tác phòng chống dịch sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi các mẫu bệnh phẩm được lấy, tiến hành xét nghiệm, sàng lọc nhanh hơn, phát hiện sớm các ca dương tính; qua đó giúp khoanh vùng dịch, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó và giảm tải cho các bệnh viện đầu ngành.


Hải Anh
(Khoa TT.GDSK)
XEM THÊM
BỘ Y TẾ KHUYẾN CÁO 3 VIỆC CẦN TRÁNH GIÚP GIẢM NGUY CƠ MẮC COVID-19 (03/04/2020)
CA BỆNH NHIỄM COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THÁI NGUYÊN (03/04/2020)
TĂNG CƯỜNG CHỐNG LÂY NHIỄM DỊCH BỆNH COVID -19 TRONG CƠ SỞ Y TẾ (03/04/2020)
THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN VÀ TẶNG QUÀ NHÂN NGÀY 27/7 (27/07/2020)
TẬP HUẤN TƯ VẤN CAI NGHIỆN THUỐC LÁ TẠI CỘNG ĐỒNG (27/07/2020)
109 CHUYÊN GIA HÀN QUỐC ĐƯỢC LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID-19 LẦN 2 (03/08/2020)
Đang truy cập 8
Truy cập hôm nay 203
Tổng lượt truy cập 788385
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: 971 - Đường Dương Tự Minh - Phường Hoàng Văn Thụ - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: (0208) 3841204
Bản quyền thuộc: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên
Email: tochucytdp@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này