KHUYẾN CÁO PHÒNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG   |  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC TÁC DỤNG PHỤ THƯỜNG GẶP SAU KHI TIÊM VẮC XIN COVID-19   |  ĐẢM BẢO AN TOÀN TIÊM CHỦNG VÀ THEO DÕI PHẢN ỨNG SAU TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19   |  HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM PHÒNG VẮC XIN COVID-19
   COVID-19: CẬP NHẬT MỚI NHẤT
   Phòng chống dịch
   Tiêm chủng mở rộng
   PC Bệnh ký sinh trùng - Côn trùng
   Sức khỏe môi trường-Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp
   Phòng, chống HIV/AIDS
   Truyền thông, giáo dục sức khỏe
   Da liễu, chống phong
   PC Suy dinh dưỡng
   PC Bệnh không lây nhiễm
   Sức khỏe sinh sản
   Phòng khám đa khoa
   Xét nghiệm - CĐHA - TDCN
   Dược - Vật tư y tế
   Chỉ đạo tuyến
   Dự án
 Trang chủ >> Hoạt động chuyên môn >>COVID-19: CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Thứ hai, 01/02/2021
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
THỰC HIỆN NGHIÊM THÔNG ĐIỆP 5K PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Hiện tại, dịch Covid-19 trong nước diễn biến rất phức tạp, mức độ lây lan nhanh. Tính đến ngày 31/1, Thái Nguyên đã có 80 ca F1 và hơn 1.000 trường hợp đi từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và một số vùng dịch khác về.
 

Qua lấy mẫu xét nghiệm, tất cả các ca F1 liên quan đến bệnh nhân Ngô Đại Phong, sinh năm 1987, tạm trú tại tổ 11, thị trấn Đông Anh, T.P Hà Nội có tiền sử dịch tễ liên quan trực tiếp đến phường Ba Hàng và xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên), và các ca F1 khác của tỉnh đều cho kết quả âm tính.

Mặc dù vậy, người dân không nên chủ quan, đây là thời điểm quan trọng cần nâng cao nhận thức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan. Đặc biệt là thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, chấp hành việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đông người. Tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đông người đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; tránh tụ tập đông người khi không cần thiết. Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh cũng yêu cầu các ban ngành chức năng, đặc biệt ngành công an, y tế..tăng cường kiểm tra tại các địa phương; truy vết thần tốc để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, mỗi người dân hãy nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”:

- KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

- KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVIcài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của Sở Y tế Thái Nguyên 0915247171, đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên 0981187238 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19./.

BBT
(Khoa TT.GDSK)
XEM THÊM
COVID-19: Toàn cảnh và những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh. (07/04/2021)
Đang truy cập 7
Truy cập hôm nay 202
Tổng lượt truy cập 788384
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: 971 - Đường Dương Tự Minh - Phường Hoàng Văn Thụ - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: (0208) 3841204
Bản quyền thuộc: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên
Email: tochucytdp@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này