KẾT QUẢ NGOẠI KIỂM CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH CÁC CƠ SỞ CUNG CẤP NƯỚC CÓ CÔNG SUẤT THIẾT KẾ TRÊN 1000M3/NGÀY ĐÊM NĂM 2020   |  KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19   |  109 CHUYÊN GIA HÀN QUỐC ĐƯỢC LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID-19 LẦN 2   |  TẬP HUẤN TƯ VẤN CAI NGHIỆN THUỐC LÁ TẠI CỘNG ĐỒNG
   COVID-19: CẬP NHẬT MỚI NHẤT
   Phòng chống dịch
   Tiêm chủng mở rộng
   PC Bệnh ký sinh trùng - Côn trùng
   Sức khỏe môi trường-Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp
   Phòng, chống HIV/AIDS
   Truyền thông, giáo dục sức khỏe
   Da liễu, chống phong
   PC Suy dinh dưỡng
   PC Bệnh không lây nhiễm
   Sức khỏe sinh sản
   Phòng khám đa khoa
   Xét nghiệm - CĐHA - TDCN
   Dược - Vật tư y tế
   Chỉ đạo tuyến
   Dự án
 Trang chủ >> Dịch vụ Y tế dự phòng >>Tiêm phòng Vắcxin
Thứ hai, 19/11/2018
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
CÓ NÊN CHO TRẺ TIÊM VACCINE CÚM?
Từ khá lâu vắc xin cúm có thể phòng được các chủng virus cúm mùa. Tuy nhiên, nhiều người hoang mang có nên tiêm phòng vắc xin, nhất là có nên tiêm phòng cúm cho trẻ nhỏ.
 

Việc tiêm phòng cúm cho trẻ làm giảm nguy cơ mắc bệnh, cũng như giảm các biến chứng nặng của bệnh, giảm chi phí nhập viện, thời gian dưỡng bệnh. Khi càng có nhiều người tiêm phòng cúm thì nhiều người sẽ được bảo vệ khỏi mắc bệnh cúm.

Theo BS. Hoàng Anh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, mặc dù phần lớn các trường hợp bệnh cúm trẻ nhỏ hay mắc đều ở thể nhẹ và có thể tự hồi phục sau 5 - 7 ngày, tuy nhiên bệnh vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ do tình trạng sốt, hắt hơi, sổ mũi và mệt mỏi kéo dài. Ngoài ra, bệnh còn dẫn đến nhiều hậu quả khác cho xã hội như trẻ phải nghỉ học, bố mẹ phải nghỉ làm, giảm năng suất lao động và gây tổn thất về mặt kinh tế, gây bất ổn trong gia đình và xã hội, cũng như làm gia tăng tình trạng quá tải ở các cơ sở chăm sóc y tế. Đặc biệt, bệnh cúm làm tăng tình trạng lạm dụng kháng sinh và sử dụng kháng sinh do những biến chứng, từ đó dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh. Đã có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy sự an toàn và hiệu quả trong dự phòng bệnh cúm.

 

Tiêm Vaxigrip cho trẻ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, việc tiêm phòng vắc xin cúm đã được chứng minh làm giảm 60% bệnh tật liên quan đến cúm và giảm tỷ lệ tử vong do cúm từ 70 - 80%. Tại Thái Nguyên, vắc xin cúm Vaxigrip 0,25 ml do Công ty Sanofi Pasteur - Pháp sản xuất, là vắc xin cúm bất hoạt được khá nhiều bố mẹ lựa chọn cho con nhỏ. Vaxigrip là vắc xin tiêm chủng dịch vụ gồm các chủng virus theo khuyến cáo của WHO. Nên cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi tiêm 1 liều 0,25ml. Hoãn tiêm vắc xin ở các đối tượng đang sốt hoặc bị bệnh cấp tính.

   Cũng giống như các loại vắc xin khác, không phải đứa trẻ nào khi tiêm Vaxigrip cũng được bảo vệ toàn diện, cần đề phòng các trường hợp dị ứng hoặc sốc phản vệ sau khi tiêm. Khoảng 2 - 3 tuần sau khi tiêm, sẽ có hiệu quả phòng bệnh cúm với các chủng virus có trong vắc xin. Thời gian duy trì miễn dịch của vắc xin thường tồn tại từ 6 -12 tháng.

 Các chủng virus cúm rất nhiều, lây truyền nhanh chóng và thường xuyên thay đổi hàng năm, vì vậy phải tiêm phòng cúm hàng năm cho trẻ.

Hải Anh
(Khoa TT.GDSK)
Đang truy cập 10
Truy cập hôm nay 94
Tổng lượt truy cập 752311
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: 971 - Đường Dương Tự Minh - Phường Hoàng Văn Thụ - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: (0208) 3841204
Bản quyền thuộc: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên
Email: tochucytdp@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên” khi phát hành lại thông tin từ website này