Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Các hoạt động khác / HỘI THI TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 33-NQ/TW VỚI CHỦ ĐỀ: “THÁI NGUYÊN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA, CON NGƯỜI ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐẤT NƯỚC”
Các hoạt động khác

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 33-NQ/TW VỚI CHỦ ĐỀ: “THÁI NGUYÊN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA, CON NGƯỜI ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐẤT NƯỚC”

16/04/2024 - 140 Lượt xem

Ngày 15-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tổ chức vòng chung khảo Hội thi tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo.

Với chủ đề “Thái Nguyên xây dựng và phát triển văn hoá, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, Hội thi đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, tuyên truyền viên đến từ các Đảng bộ trực thuộc. Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh có kết quả xuất sắc tham dự vòng thi chung khảo từ 31 thí sinh tham dự vòng sơ khảo (được tổ chức cách đây 2 tháng). Tại vòng chung khảo, các thí sinh tham gia dự thi 2 nội dung: Thi thuyết trình và trả lời câu hỏi; thi năng khiếu. Theo đó, mỗi thí sinh chuẩn bị bài thuyết trình, nội dung kết quả triển khai nghị quyết của Đảng về phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước tại cơ sở nơi thí sinh công tác, có liên hệ thực tiễn; sau đó, thí sinh trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra liên quan đến nội dung thuyết trình. Tại phần thi năng khiếu, thí sinh biểu diễn tiết mục hát, múa, đọc thơ, có phụ họa (không giới hạn số người tham gia) để làm sinh động thêm phần dự thi. Các thí sinh đều đã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình, tiêu biểu là thí sinh Nguyễn Việt Dũng, Chuyên viên phòng Chính trị, tư tưởng và Pháp chế, Đảng viên, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã gây ấn tượng sâu sắc trong các phần thi của mình, đặc biệt là phần thuyết trình với chủ đề: Tiềm năng, lợi thế, nguồn lực để xây dựng tỉnh Thái Nguyên bình yên, hạnh phúc, sung túc, thân thiện đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo và vượt qua các thí sinh giành giải Nhất Hội thi. Ban tổ chức cũng đã trao các giải nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, nội dung dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó tạo chuyển biến và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng và phát triển văn hoá con người trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện.

Vân Khánh – Nông Thủy